Top 10 xe bán chạy nhất: Toyota Vios dẫn đầu, Xpander bét bảng

Theo số liệu mới nhất từ hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, trong tháng 4/2020, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu toàn thị trường với doanh số 1.106 xe. Mặc dù doanh số Vios giảm 52% so với tháng trước nhưng mức doanh số trên gần như tương đương với kết quả cùng kỳ năm ngoái.  Đồng thời Vios cũng là mẫu xe duy nhất đạt doanh số trên 1.000 xe trong bối cảnh doanh số toàn thị trường giảm mạnh do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách xã hội, phòng chống dịch covid-19.

Cộng dồn 4 tháng đầu năm, Toyota Vios với hơn 7.465 xe, là mẫu xe duy nhất trong top 10 tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trong 4 tháng đầu năm của mẫu xe này đạt 8%.

Toyota Vios là mẫu xe được khách hàng đánh giá cao bởi khả năng vận hành bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Đầu năm nay Toyota Vios còn được nâng cấp thêm một số trang bị tiện nghi khiến mẫu xe này ngày càng trở nên hiện đại và có sức hút mạnh mẽ hơn. Toyota Vios hiện đang được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá từ 470- 570 triệu đồng.

Trong khi đó, Hyundai Accent mặc dù giữ vị trí thứ 2 trong 10 nhưng doanh số mẫu xe này đã giảm mạnh và khá thấp. Cụ thể với 618 xe bán ra trong tháng 4, Hyundai Accent đã giảm 60% so với tháng trước và giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung kể từ đầu năm đến nay, với doanh số 5.058 xe, mẫu xe này cũng đã ghi nhận mức giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy với kết quả trên, Hyundai Accent đang bị đối thủ cùng phân khúc là Toyota Vios bỏ xa trong cuộc đua doanh số. Từng gây ấn tượng bởi thiết kế trẻ trung, hiện đại, giá bán hấp dẫn nhưng tới nay những lợi thế trước đây của Hyundai Accent đã dần bị đối thủ thu hẹp. Hyundai Accent hiện đang được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá dao động từ 426- 542 triệu đồng.

Ở vị trí tiếp theo, Ford Ranger với 481 xe, mặc dù giảm 44% so với tháng trước nhưng đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả trên, ông vua bán tải đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 10 và đẩy Hyundai Grand i10 xuống vị trí dưới. Tháng trước, Ford Ranger đã có màn trình diễn ấn tượng khi tiến một mạch từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch covid-19, doanh số cộng dồn 4 tháng đầu năm của mẫu xe này đã giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mazda CX-5 đã có màn trở lại ấn tượng sau thời gian dài vắng bóng trong top 10 và giữ ngay vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Mazda CX-5 với doanh số 469 xe bán ra trong tháng 4/2020, đã vượt qua các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Tucson, Honda CR-V…đồng thời ghi nhận mức tăng 63% so với tháng trước.

Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái, Mazda CX-5 đã bị giảm 53%. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, với tổng doanh số 1.537 xe, mẫu xe này đã giảm 65%.

Hyundai Grand i10 giữ vị trí thứ 5 trong top 10. So với kết quả tháng trước, mẫu xe hạng A này đã tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng do doanh số giảm mạnh. Cụ thể với 456 xe bán ra trong tháng 4, doanh số Hyundai Grand i10 đã giảm 61% so với tháng trước và giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, với doanh số 4.316 xe, mẫu xe này đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hyundai Grand i10 được nhiều khách hàng đặc biệt là khách hàng mua xe lần đầu hoặc kinh doanh dịch vụ lựa chọn bởi thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi cùng số tiền đầu tư ban đầu thấp, dễ thu hồi vốn.  Trong phân khúc xe hạng A, Hyundai Grand i10 là mẫu xe được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Hyundai Grand i10 hiện đang được phân phối với 6 phiên bản cùng mức giá đề xuất từ 330- 415 triệu đồng.

Vị trí thứ 6 là Honda CR-V với doanh số trong tháng 4 đạt 411 xe. Mặc dù đã giảm 27% so với tháng trước và 37% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Honda CR-V lại tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng.Tháng trước mẫu xe này giữ vị trí thứ 9. CR-V cũng là đại diện duy nhất của Honda Việt Nam khi những tháng gần đây một đại diện khác là Honda City thường vắng mặt trong top 10.

Trong danh sách top 10 mẫu xe bán chạy lần này, Kia góp mặt 2 đại diện là Kia Soluto (401 xe) và Kia Cerato (381) ở các vị trí thứ 7 và thứ 9. Toyota có thêm một đại diện khác là mẫu SUV Fortuner ở vị trí thứ 8 (392 xe).

Đáng chú ý, mẫu xe đa dụng giá rẻ Mitsubishi Xpander đã bất ngờ tụt xuống vị trí cuối bảng với doanh số là 380 xe- mức doanh số thấp nhất kể từ đầu năm của mẫu xe này. Việc hạn chế giao thương giữa các quốc gia trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới khiến nguồn cung của các mẫu xe nhập khẩu như Xpander gặp khó. Chưa kể thách thức tới từ sự xuất hiện mẫu xe 7 chỗ có mức giá cạnh tranh như Suzuki XL7. Hiện nay, Xpander đang được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá đề xuất từ 550- 650 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.